Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN CÁC BỆNH LÝ VỀ MẮT

Khám khúc xạ học đường

Những năm trở lại đây, tình trạng trẻ em mắc tật khúc xạ ngày càng trở nên phổ biến. Việc thăm khám để phát hiện sớm và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời là cần thiết nhằm duy trì chất lượng thị giác của trẻ, giúp trẻ đảm bảo việc sinh hoạt và học tập, đồng thời tránh những diễn tiến không mong đợi như nhược thị hay tiến triển cận thị quá nhanh. Việc thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng sẽ đảm bảo các thông số chính xác, từ đó giúp bác sỹ đánh giá đúng tình trạng mắt của trẻ và có những tư vấn, chỉ định điều trị phù hợp.Gói khám khúc xạ học đường tại Chuyên khoa mắt Pháp - Việt áp dụng cho người bệnh trong độ tuổi từ 6 – 17 tuổi. Mỗi bệnh nhân khi đến khám đều được thực hiện các bước khám theo quy trình tiêu chuẩn PHÁP - VIỆT với các thiết bị, máy móc hiện đại.

Đo thị lực và kiểm tra mắt

Để đánh giá chính xác tình trạng thị lực, phát hiện đúng các bệnh lý tại mắt để điều trị kịp thời, người bệnh cần thực hiện các bước kiểm tra với các thiết bị chuyên dụng và nhân viên y tế có kinh nghiệm. Tại Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt, khách hàng sẽ được khám chữa bệnh theo các quy trình chặt chẽ và kỹ lưỡng tùy theo từng tình trạng mắt. Toàn bộ quá trình đo, kiểm tra, thăm khám đều được thực hiện trên hệ thống trang thiết bị hiện đại và chính xác bởi đội ngũ Bác sĩ và kỹ thuật viên khúc xạ giàu kinh nghiệm.

Tầm soát thoái hoá võng mạc

Võng mạc là gì?Võng mạc là lớp màng thần kinh ở phía trong cùng của nhãn cầu, dầy khoảng 0.4mm, có nhiệm vụ tiếp nhận ánh sáng từ giác mạc và thủy tinh thể hội tụ lại. Thông qua các tuyến thần kinh thị giác, võng mạc sẽ chuyển năng lượng ánh sáng thành tín hiệu thị lực và gửi về trung khu phân tích ở não, não bộ sẽ tạo nên ý thức về hình ảnh mắt đang nhìn thấy. Đóng vai trò quan trọng về mặt thị giác, vậy nên một tổn thương nhỏ ở võng mạc cũng có thể gây nên sự suy giảm đáng kể về thị lực, thậm chí tổn thương vĩnh viễn.Rách – bong võng mạc là bệnh lý thường gặp ở võng mạc, có thể âm thầm xảy ra với bất kỳ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào. Bệnh có thể xuất hiện mà không kèm theo bất cứ triệu chứng nào hoặc có các triệu chứng không rõ ràng nhưng lại diễn biến rất nhanh và có thể gây mất thị lực hoàn toàn. Để phát hiện tình trạng rách, bong võng mạc ở giai đoạn sớm, các kết quả thăm khám nhãn khoa thông thường hoặc kết quả khám sức khỏe định kỳ là không đủ để đánh giá. Bởi vậy việc chủ động tầm soát bệnh võng mạc là cần thiết, đặc biệt với những bệnh nhân có nguy cơ cao bị bong rách võng mạc, để phát hiện sớm và nắm bắt thời điểm vàng trong điều trị.