Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG CÓ BƠI ĐƯỢC KHÔNG? MẮT CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

07/11/2022
Tin tức

Nhiều người vẫn nghĩ rằng khi mắc tật khúc xạ thì mắt đeo áp tròng sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng kính truyền thống bình thường trong khi bơi. Tuy nhiên, đeo kính áp tròng có bơi lội được không? Mắt có bị làm sao không? thì hãy cùng Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt đi tìm câu trả lời thông qua chia sẻ dưới đây.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng khi mắc tật khúc xạ thì mắt đeo áp tròng sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng kính truyền thống bình thường trong khi bơi. Tuy nhiên, đeo kính áp tròng có bơi lội được không? Mắt có bị làm sao không? Thì hãy cùng Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt đi tìm câu trả lời thông qua chia sẻ dưới đây.

1. Đeo kính áp tròng có bơi được không? Mắt có bị sao không?

Đeo kính áp tròng có bơi được không? Chúng tôi xin trả lời là không. Theo lời khuyến cáo của FDA Hoa Kỳ – cục quản lý thực phẩm và dược phẩm thì khi sử dụng kính áp tròng bạn không nên để cho mắt tiếp xúc với bất cứ loại nước nào. Bao gồm những nguồn nước tự nhiên đã được xử lý như phòng tắm, hồ bơi, nước vòi sen,..... và nước tự nhiên không qua xử lý như nước mưa, nước biển, nước giếng,... Bởi trong đó chứa không ít các loài vi sinh vật và virus có thể gây hại đến đôi mắt. Một trong số các loại vi sinh vật gây nguy hiểm nhất là khuẩn ăn giác mạc có tên Acanthamoeba. 

Chính vì thế khi kính áp tròng bị tiếp xúc với nước, loại vi khuẩn này sẽ bám vào kính áp tròng, xâm nhập vào mắt gây viêm mắt, nhiễm trùng mắt và nghiêm trọng hơn nữa là mất thị lực. 

Chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho việc đeo kính áp tròng có bơi lội được không. Đi bơi bằng kính áp tròng có 95% khả năng sẽ nhiễm khuẩn Acanthamoeba. Bên cạnh đó, áp suất của nước sẽ làm có kính áp tròng bị dính chặt vào đôi mắt dễ tạo nên hiện tượng đau nhức và suy giảm thị lực tức thời. 

Khi bơi lội, đeo kính áp tròng vào mắt bị ngấm nước dẫn đến việc lấy nó ra khỏi mắt khó khăn, có thể gây đau đớn, khó chịu cho mắt. 


đeo kính áp tròng

Đeo kính áp tròng có bơi được không?

2. Một số lưu ý khi đeo kính áp tròng khi bơi

Nếu bạn chưa biết được câu trả lời là đeo kính áp tròng có bơi được không? Và bạn lỡ đeo kính đi bơi, thì bạn cần lưu ý những điều như sau:

- Nếu lỡ vô ý đeo kính áp tròng đi bơi, thì để giảm thiểu khả năng bị viêm nhiễm, kích ứng mắt thì cách tốt nhất bạn nên lựa chọn kính bơi, loại mà không thấm nước để bảo vệ mắt. 

- Ngoài việc bảo vệ mắt bạn trước những tác nhân gây hại đến mắt thì kính bơi cũng có tác dụng ngăn ngừa kính áp tròng trôi ra khỏi mắt. Hoặc bạn nên dùng loại kính bơi có khả năng điều chỉnh tật khúc xạ. 

- Nếu không thích đeo kính bơi thì bạn nên sử dụng kính áp tròng loại dùng 1 lần rồi bỏ. Vì thời gian đeo kính áp tròng 1 ngày ngắn nên giảm khả năng vi khuẩn có hại thâm nhập vào mắt. 

- Sau khi bơi xong, bạn nên tháo kính áp tròng ra ngay, ngâm kính áp tròng trong nước vệ sinh kính. Đặc biệt, để giảm nguy cơ đau mắt, khô mắt thì bạn nên nhỏ thuốc ngay cả trước và sau khi bơi.

đeo kính áp tròng

Đeo kính áp tròng có bơi được không?

3. Tìm địa chỉ bán kính áp tròng uy tín

Để bảo vệ mắt một cách hiệu quả nhất, bạn nên tìm đến các địa điểm bán kính áp tròng uy tín. Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt hiện đang là top các thương hiệu được giới trẻ ưa thích và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực. Đến với Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ đo khám mắt trọn gói từ các chuyên gia bác sĩ giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn miễn phí để lựa chọn loại kính áp tròng hợp với mắt và hướng dẫn cách đeo kính áp tròng hiệu quả nhất cho mắt. 

Khi bạn đến khám hoặc mua kính áp tròng tại Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt, bạn sẽ nhận được những quyền lợi như sau:

- Đa dạng mẫu kính, phù hợp với xu hướng thời trang.

- Có nhiều mức giá từ thấp đến cao, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. 

- Thường xuyên có những ưu đãi, khuyến mãi về giá để khách hàng có thể dễ dàng mua được kính hàng hiệu với mức giá hợp lý. 

- Bên cạnh đó, Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt cũng đang đẩy mạnh và phát triển hơn việc bán hàng online, nhận giao hàng trên toàn quốc với thời gian giao nhanh chóng, nhằm thỏa mãn tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

đeo kính áp tròng

Đeo kính áp tròng có bơi được không?

Chắc hẳn qua bài viết trên, bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi đeo kính áp tròng có bơi được không? Để bảo vệ mắt một cách tốt nhất bạn hãy hạn chế sử dụng kính áp tròng khi bơi lội đồng thời hãy đến với Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt sở hữu loại kính áp tròng uy tín nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT PHÁP - VIỆT:

CN1 : 65 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

SĐT LIÊN HỆ : 0976 85 86 71

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần (Ngày Lễ, Thứ 7 và Chủ Nhật)

Sáng: Từ 8h00 đến 12h00

Chiều: Từ 13h00 đến 20h00

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG CÓ BƠI ĐƯỢC KHÔNG? MẮT CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan