Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TẤT TẦN TẬT VỀ PHẪU THUẬT MẮT CẬN THỊ MÀ BẠN NÊN BIẾT

07/12/2022
Tin tức

Phẫu thuật mắt cận thị đang được người quan tâm nhiều hơn, ngày một cải tiến hiện đại hơn nhằm đáp ứng được các nhu cầu và điều kiện sức khỏe cho mỗi người bệnh. Trong bài viết này Phòng Khám Chuyên Khoa Pháp - Việt sẽ giới thiệu cho bạn biết tất tần tật về phẫu thuật mắt mà bạn nên biết

Phẫu thuật mắt cận thị đang được người quan tâm nhiều hơn, ngày một cải tiến hiện đại hơn nhằm đáp ứng được các nhu cầu và điều kiện sức khỏe cho mỗi người bệnh. Trong bài viết này Phòng Khám Chuyên Khoa Pháp - Việt sẽ giới thiệu cho bạn biết tất tần tật về phẫu thuật mắt mà bạn nên biết

Phẫu thuật mắt cận thị và những điều cần biết

1. Những điều kiện cần và đủ để phẫu thuật mắt cận thị 

Cận thị là tật khúc xạ mắt hay thấy ở độ tuổi học sinh, sinh viên và giới công sở, văn phòng. Việc mang kính cận đã làm cho con người chịu không ít điều bất tiện, cũng như những trở ngại đối với việc giao tiếp và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chính vì vậy mà nhu cầu phẫu thuật mắt cận thị ngày càng cao, nhưng không phải trường hợp nào cũng đáp ứng được phẫu thuật. Dưới đây là 5 trường hợp đủ điều kiện để mổ mắt cận.

 • Điều kiện 1: Đủ độ tuổi cho phép: Người bệnh từ 18 tuổi trở lên, mới có thể phẫu thuật mắt cận thị. Dưới lứa tuổi 18, sự cận thị của mắt sẽ có những biến đổi nhiều. 
 • Điều kiện 2: Độ khúc xạ ổn định: Độ khúc xạ ổn định trong khoảng 0,25 ~ 0,5 Diop trong vòng 6 tháng trước khi mổ.
 • Điều kiện 3: Giác mạc phải có đủ độ dày tương thích: Khi mổ mắt cận thị bằng phương pháp Laser, hình dạng của giác mạc sẽ bị thay đổi, vì vậy nếu giác mạc quá mỏng sẽ không thể đáp ứng được điều kiện và cũng không nên thực hiện mổ mắt cận thị, sẽ đạt hiệu quả không như mong đợi và sẽ có nguy cơ tổn thương mắt.
 • Điều kiện 3: Mắt có tình trạng khỏe: Đáp ứng được các điều kiện nhất định về tình trạng của mắt và không mắc các bệnh lý như đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng, giác mạc hình chóp….
 • Điều kiện 4: Không mang thai hay người đang cho con bú: Tình trạng nội tiết tố của người mẹ khi có thai hoặc mẹ cho con bú, có thể làm thay đổi tình trạng tật khúc xạ của mắt khiến tăng độ tạm thời hoặc không ổn định, dẫn tới kết quả khám, phẫu thuật không chính xác.
 • Điều kiện 5: Độ cận của mắt đủ tiêu chuẩn phẫu thuật: Không phải bất kỳ tình trạng cận nào cũng điều phẫu thuật mắt cận được, chỉ khi độ cận đủ tiêu chuẩn đặt ra của y khoa thì mới có thể thực hiện mổ mắt cận.
Những điều kiện cần để phẩu thuật mắt cận thị

2. Tìm hiểu về cách phương pháp phẫu thuật mắt cận thị tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật mắt cho người bị tật khúc xạ, nhưng chung quy lại tại Phòng Khám Chuyên Khoa Pháp - Việt tối ưu nhất vẫn là 3 phương pháp sau: 

2.1 Mổ mắt cận thị bằng phương pháp Femtosecond Lasik

Phương pháp Femtosecond Lasik là phương pháp mổ mắt cận không hề sử dụng đến dao, kéo, những sung Laser siêu ngắn tạo một mặt cắt rất nhẵn, mịn và đều. 

Vạt được kiểm soát chính xác đến từng micron và có thể loại bỏ được các biến chứng ở vạt, khâu tạo vạt giác mạc trở nên an toàn và ưu việt hơn.

Phẫu thuật bằng phương pháp chiếu Lasik

2.2 Phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp Relex Smile

Phương pháp Relex Smile là cách mà bác sĩ sẽ rút một lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ. 

Theo đó, Relex Smile sử dụng tia Laser Femtosecond để tách giác mạc thành 3 lớp, tự động tách rời lớp mô giữa, qua vết rạch rất nhỏ (2mm) ở rìa giác mạc, rút lõi mô đã được tách rời ra ngoài. 

Đây là phương pháp mổ mắt cận thị bằng công nghệ Laser tiên tiến nhất hiện nay, rất an toàn và tốt cho người điều trị tật khúc xạ.

2.3 Điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp đặt kính nội nhãn Phakic ICL

Phương pháp đặt kính nội nhãn Phakic ICL rất phù hợp với một số người có độ cận cao nhưng giác mạc mỏng,...không thể mổ mắt cận bằng các phương pháp mổ bằng Laser. 

Phakic ICL là phương pháp đặt thấu kính nội nhãn rất nhỏ, mỏng, cực kỳ mềm dẻo được thiết kế riêng theo thông số mắt của mỗi người. Chính vì vậy người bệnh cần khám chuyên sâu để có thể xác định được phương pháp mổ mắt cận phù hợp khi có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

3. Phẫu thuật mắt cận thị nên lựa chọn địa điểm uy tín, chất lượng

Bạn nên lựa chọn nơi phẫu thuật uy tín, máy móc tân tiến hiện đại và bác sĩ có tâm trong nghề.


Phòng Khám Chuyên Khoa Pháp - Việt nơi trao lại đôi mắt khỏe nhất cho khách hàng. tại Pháp - Việt luôn đặt CHỮ TÍN lên hàng đầu, niềm tin của khách hàng, sự hài lòng của khách hàng chính là điều mà chúng tôi hướng tới.

Quý khách có nhu cầu cắt kính cận và khám mắt vui lòng liên hệ Pháp Việt để được lên lịch sớm nhất.

Xem thêm: Đặc điểm nổi trội của tròng kính Chemi


THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT PHÁP - VIỆT:

CN1 : 65 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

SĐT LIÊN HỆ : 0976 85 86 71

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần (Ngày Lễ, Thứ 7 và Chủ Nhật)

Sáng: Từ 8h00 đến 12h00

Chiều: Từ 13h00 đến 20h00

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
TẤT TẦN TẬT VỀ PHẪU THUẬT MẮT CẬN THỊ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan