Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

BẢO VỆ MẮT CỦA BẠN TỪ MẶT TRỜI: NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

18/05/2019
Tin tức

- Chúng ta luôn nói về những tác hại của nắng trên da mỗi ngày: tiếp xúc với nắng có thể gây ra ung thư da, các nếp nhăn và đốm đồi mồi. Thực tế, khi nghĩ về việc da của chúng ta lão hóa như thế nào qua thời gian, chúng ta sẽ nghĩ đến việc làn da chảy xệ, nứt nẻ, và trông mệt mỏi.

- Vậy thì mắt của chúng ta bị ảnh hưởng như thế nào?


ẢNH HƯỞNG CỦA MẶT TRỜI TRÊN MẮT CHÚNG TA

- Mặc dù nó ít được nói đến hơn là tổn thương da, mặt trời có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến mắt chúng ta, đặc biệt là sau khi phơi nhiễm kéo dài hoặc trực tiếp. Tia cực tím (UV) từ mặt trời có thể góp phần làm hư hại các tế bào trong mắt chúng ta và dẫn đến các vấn đề lâu dài. Tia UV từ mặt trời có thể góp phần vào các nguyên nhân sau:

Đục thủy tinh thể

Thoái hóa hoàng điểm

- Và bệnh viêm giác mạc bỏng nắng, hay còn được biết đến như “cháy nắng giác mạc”. (Vâng, đúng vậy: mắt của bạn có thể bị cháy nắng. Điều này có thể dẫn đến mờ mắt, nhạy cảm ánh sáng, và thậm chí là mù tạm thời, thường được gọi là "mù tuyết")

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ MẮT CỦA BẠN TỪ MẶT TRỜI?

- Cách phổ biến nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia UV của mặt trời là đeo kính mát.

- Chúng có thể chặn một số tia UV có thể gây tổn thương cho mắt của bạn và giúp bảo vệ chúng khỏi những tác hại. Và nếu bạn nghĩ một chiếc mũ rộng vành hoặc một chiếc mũ tuyết đủ để ngăn chặn những tia có hại này, hãy nghĩ lại: tuyết, nước, cát khô và bọt biển đều có thể phản chiếu tia UV mặt trời chiếu vào mặt bạn, nên việc có kính mát là cần thiết để bảo vệ đôi mắt của bạn.

- Nhưng làm thế nào để bạn biết loại kính mát nào phù hợp với bạn?

CÁC LOẠI KÍNH MÁT?

- Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về kính mát. Những loại kính mát nào trong số những loại bán ở các cửa hàng ở góc đường hay các tiệm thuốc sẽ thật sự phù hợp cho bạn?

- Nhiều loại kính mát khác nhau được cung cấp không thực sự bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, mà đúng hơn là phụ kiện thời trang, không thực sự giúp bạn. Để đánh giá loại kính mát phù hợp với bạn, trước tiên bạn cần phải biết cần tìm gì.

- Đầu tiên, bạn cần kính mát vừa với mặt mình, để chúng có thể che toàn bộ đôi mắt. Xem qua hướng dẫn chọn gọng kính vừa mặt để biết được kính thước kính bạn cần tìm là gì. Thứ 2, tìm loại kính mát wrap-around để bạn có thể bảo vệ mắt từ cả mặt trước lẫn mặt sau.

- Thêm vào đó, bạn sẽ muốn tìm kính mát ngăn chặn tia UVA và UVB từ 290 đến 400 nanomet (điều này nên được chỉ định trên kính, hoặc ai đó ở cửa hàng có thể cho bạn biết). Hãy nhớ rằng, màu sắc của tròng kính kính mát không liên quan đến sự bảo vệ UV - đó là hoàn toàn sở thích của bạn!

- Bạn cũng có thể cần cân nhắc kính mát có độ. Tròng kính của kính mát có độ sẽ có độ chính xác như trong toa kính của bạn, nên bạn sẽ không cần đeo kết hợp kính mát và kính áp tròng, hay tệ hơn là việc nheo mắt để nhìn khi bạn ở ngoài nắng.

KÍNH MÁT PHÂN CỰC

- Bạn cũng có thể bảo vệ mắt bạn ở một bước cao hơn, đặc biệt nếu bạn là người thích các môn thể thao dưới nước thì kính mát phân cực là thích hợp nhất cho bạn.

- Kính mát phân cực là loại kính mát chuyên dụng cao được thiết kế để loại bỏ ánh sáng chói lóa, chói mắt khỏi các bề mặt phản chiếu cao, chẳng hạn như tuyết và nước, để tăng sự thoải mái và hiệu suất thị giác.

LỢI ÍCH CỦA KÍNH PHÂN CỰC SO VỚI KÍNH KHÔNG PHÂN CỰC

Bạn sẽ có tầm nhìn trong nước tốt hơn khi bạn tham gia câu cá hoặc các môn thể thao dưới nước

Bạn có thể nhìn thấy vật thể tốt hơn ngay khi nắng chói

Mắt bạn ít mỏi khi cố nhìn xuyên qua chói

Màu sắc không bị sai lệch

Phản xạ (như ở bề mặt nước hoặc thủy tinh) sẽ được cắt giảm

LOẠI KÍNH MÁT NÀO DÀNH CHO BẠN?

- Kính mát phân cực không dành cho tất cả mọi người: chúng có thể gây khó khăn cho việc xem màn hình LCD, giảm tương phản ánh sáng và chúng đắt hơn kính mát không phân cực. Tuy nhiên, bạn nên biết các tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn. Điều quan trọng nhất cần nhớ khi mua kính mát là đảm bảo mắt của bạn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Hãy chắc chắn để nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc mắt của bạn để tìm hiểu những gì là loại kính mát tốt nhất cho bạn.

LỰA CHỌN TRÒNG KÍNH TRONG SUỐT ĐỂ BẢO VỆ KHỎI ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

- Nếu bạn rơi vào loại thứ ba không muốn đeo kính mát hoặc tròng kính phân cực, thì vẫn có những lựa chọn cho bạn. Lớp phủ tròng kính có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các tia UV có hại nhưng vẫn không nhìn thấy bằng mắt thường. Những lớp phủ này là sự bổ sung lý tưởng cho cặp kính hiện có hoặc kính mới nếu bạn dành nhiều thời gian dưới ánh mặt trời.

- Đối với những người thích tròng kính sậm màu như kính mát khi ở ngoài trời nắng, nhưng không muốn phải mang nhiều cặp kính, thì tròng kính Transitions là lựa chọn. Những tròng kính đổi màu này có thể sậm màu hoặc sáng lên tùy thuốc vào cường độ ánh sáng ngoài trời. Chúng giúp bảo vệ mắt bạn khỏi mặt trời, cũng như cung cấp thị lực rõ nét và thoải mái dù bạn ở nơi ánh sáng chói hay phòng thiếu sáng.

- Bảo vệ mắt bạn rất cần thiết, nhưng sự thoải mái cũng rất quan trọng. Lựa chọn giải pháp ngăn chặn tia UV độc hại và giữ thị lực trong suốt cả ngày tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn không chắc, hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc mắt.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
BẢO VỆ MẮT CỦA BẠN TỪ MẶT TRỜI: NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan