Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

11/10/2022
Tin tức

Hiện nay, kính áp tròng được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Nó không chỉ có công dụng chỉnh tật khúc xạ mà còn giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng, Vậy sử dụng kính áp tròng như thế nào mới là đúng cách? Hãy cùng theo dõi những lưu ý sau nhé !! 

Hình ảnh sử dụng kính áp tròng
Hình ảnh sử dụng kính áp tròng


1. Thăm khám mắt trước khi sử dụng kính áp tròng

  • Trước khi sử dụng kính áp phòng nên đi khám để biết các bệnh về mắt tránh tự ý đeo kính khiến mắt kích ứng. Đồng thời đo chỉnh lại tật khúc xạ phù hợp với kính áp tròng.

2. Vệ sinh tay trước khi sử dụng kính áp tròng

  • Cắt bỏ móng tay sạch sẽ: Móng tay của chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt được. Để tránh vi khuẩn bám vào kính áp tròng và gây ra những tác hại cho mắt thì bạn nên cắt bỏ móng tay trước khi sử dụng kính áp tròng. Ngoài ra, cắt bỏ móng tay cũng giúp hạn chế những rủi ro làm rách hay trầy xước kính áp tròng.
  • Vệ sinh tay: Trước khi đeo và tháo kính áp tròng phải rửa sạch tay bằng xà phòng và rửa kĩ lại bằng nước sạch.

3. Rửa lại kính bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng trước khi đeo và sau khi tháo kính.

Không được dùng nước máy, nước ấm để lau rửa kính áp tròng vì chúng có chứa những vi sinh vật siêu nhỏ có thể gây ra các biểu hiện kích ứng mắt, chỉ được sử dụng nước rửa chuyên dụng để lau rửa kính. Trước khi sử dụng kính áp tròng, bạn nên ngâm kính trong khay đựng có chứa dung dịch rửa, nó sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn bám vào kính. Sau khi ngâm, bạn nên rửa qua một lần nữa để trôi hẳn đi các lớp bụi trước khi đeo vào mắt.

4. Không sử dụng kính áp tròng qua đêm hay quá thời gian quy định

Nếu đeo kính áp tròng trong thời gian lâu sẽ dẫn đến hiện tượng phù hoặc viêm giác mạc, vì nó ngăn mắt tiếp xúc với không khí, khiến giác mạc bị thiếu oxy. Với những ai thường xuyên hoạt động trong môi trường ô nhiễm thì chỉ nên sử dụng kính áp tròng trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng. 

5. Không sử dụng kính áp tròng khi mắt có dấu hiệu viêm 

Khi mắt có những biểu hiện bệnh lý như sưng, đỏ, chảy nước mắt thì bạn hãy dừng ngay việc sử dụng kính áp tròng. Bạn nên đi khám để kiểm tra kỹ càng vì đây có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt. Nếu thấy kính có dấu hiệu bị rách hay trầy xước thì phải vứt ngay lập tức, nếu bạn tiếp tục sử dụng thì sẽ khiến cho giác mạc bị tổn thương và để lại nhiều biến chứng cho mắt.

Không sử dụng kính áp tròng khi mắt có dấu hiệu viêm
Không sử dụng kính áp tròng khi mắt có dấu hiệu viêm


6. Không sử dụng chung kính áp tròng

Không nên sử dụng chung kính áp tròng với bất cứ ai vì đây là một trong những nguyên nhân gây lây lan các bệnh về mắt. Mỗi kính đều có kích thước và hình dạng khác nhau phù hợp với giác mạc của mỗi người, nếu bạn đeo không đúng kính sẽ gây khó chịu cho mắt, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến viêm nhiễm giác mạc.

7. Không đeo kính quá hạn sử dụng

Kính áp tròng hay nước dung dịch để vệ sinh đều có giới hạn của nó. Nếu quá hạn sử dụng, kính sẽ mất khả năng tự bảo vệ, dẫn đến các bụi bẩn sẽ có thể bám vào kính và dung dịch rửa cũng sẽ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, nên thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng trước khi sử dụng kính áp tròng.

8. Dùng nước mắt nhân tạo khi sử dụng kính áp tròng

Nước mắt nhân tạo giúp cung cấp độ ẩm cho mắt, tạo điều kiện cho quá trình trao đổi oxy của giác mạc diễn ra một cách thuận lợi hơn. Bạn nên nhỏ một vài giọt trước và sau khi đeo tháo kính áp tròng để tạo độ trơn cho mắt giúp việc tháo lắp diễn ra dễ dàng hơn đồng thời nước mắt nhân tạo giúp làm sạch, loại bỏ những bụi bẩn còn vướng lại trên mắt.  


Dùng nước mắt nhân tạo khi sử dụng kính áp tròng
Dùng nước mắt nhân tạo khi sử dụng kính áp tròngBài viết trên là những lưu ý sử dụng kính áp tròng mà Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt mong muốn gửi đến bạn, nhằm giúp bạn biết cách sử dụng kính một cách hiệu quả và an toàn. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.


PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT PHÁP - VIỆT

CN1: 65 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

SĐT liên hệ: 0976 858 671


0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan