Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

KÍNH CHO VIỆC SỬ DỤNG MÁY TÍNH

18/05/2019
Tin tức

BẢO VỆ THỊ LỰC BẠN TRƯỚC MÀN HÌNH

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN KÍNH CHO VIỆC SỬ DỤNG MÁY TÍNH

- Rất nhiều công việc ngày nay gắn liền với màn hình kỹ thuật số, bởi vậy việc chăm sóc đôi mắt của bạn là rất quan trọng. Việc nhìn màn hình trong một thời gian dài có thể gây mờ mắt, mỏi mắt và các triệu chứng khác được gọi chung là hội chứng thị giác máy tính(CVS).

- Nghiên cứu cho thấy có tới 75-90% người sử dụng máy tính bị mỏi mắt kỹ thuật số. Do đó, việc bảo vệ đôi mắt của bạn là cần thiết để giúp giảm thiểu rủi ro gặp phải các vấn đề thị lực trong tương lai. Một trong những giải pháp hiệu quả nhất đó là lựa chọn đúng loại kính chống căng, mỏi mắt kỹ thuật số.

NHỮNG NGUY CƠ MẮT GẶP PHẢI KHI LÀM VIỆC TRƯỚC MÀN HÌNH MÁY TÍNH?

- Chỉ hai giờ nhìn màn hình máy tính liên tục có thể gây mỏi mắt, tuy nhiên thống kê cho thấy trung bình một người dành tới 7 tiếng sử dụng các loại màn hình kỹ thuật số hàng ngày. Việc nhìn màn hình liên tục mà không có sự điều chỉnh cần thiết có thể gây ra: Mờ mắt, Mệt mỏi, Nhức đầu, Mắt đỏ / bị kích thích, Mỏi mắt, Khô mắt.

CÁC GIẢI PHÁP CHO MỎI MẮT KĨ THUẬT SỐ LÀ GÌ?

- Cách nhanh chóng nhất đó là ngừng sử dụng màn hình, nhưng điều đó là không thể với hầu hết mọi người. Có rất nhiều công việc đòi hỏi phải sử dụng máy tính hoặc thậm chí là điện thoại liên tục, có nghĩa là chúng ta sẽ rất khó để từ bỏ hoàn toàn các loại thiết bị điện tử trong cuộc sống hằng ngày.

- Với công nghệ phát triển, hiện nay đã có nhiều loại tròng kính mới giúp bảo vệ mắt khỏi các tác hại của màn hình, được gọi là kính chuyên dụng nhìn máy tính như Eyezen. Kết hợp việc sử dụng kính chuyên dụng và thực hiện các biện pháp giúp giảm nguy cơ bị mỏi mắt sẽ giúp ngăn chặn nhiều vấn đề của mắt trong thời đại kỹ thuật số.

KÍNH CHUYÊN DỤNG NHÌN MÁY TÍNH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

- Nếu bạn đeo kính theo toa, điều quan trọng là phải có các xét nghiệm mắt thường xuyên để đảm bảo cặp kính hiện tại vẫn phù hợp với bạn. Bất kỳ sự sai sót trong chỉ số tròng kính của bạn có thể gây ra nhiều vấn đề thị lực không mong muốn.

- Tròng kính Eyezen là kính chuyên dụng nhìn máy tính có chức năng bảo vệ và giúp mắt thư giãn trong khi bạn làm việc trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Tròng kính Eyezen giúp bạn nhìn chi tiết trên màn hình rõ nét hơn bất kể kích thước lớn hay nhỏ, và ngăn chặn ánh sáng xanh tím có hại phát ra từ màn hình, đồng thời cho phép ánh sáng có lợi đi qua. Kính Eyezen dành cho cả người có độ và không có độ mắt, vì vậy bạn có thể đeo chúng ngay cả khi không đeo kính thường xuyên.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM MỎI MẮT

- Mỏi mắt không chỉ gây ra bởi việc sử dụng màn hình quá nhiều mà còn bởi việc nhìn màn hình trong điều kiện thiếu sáng quá lâu gây căng mỏi mắt.  Dưới đây là một số gợi ý giúp giảm mỏi mắt:

Kiểm tra ánh sáng xung quanh - mỏi mắt có thể được gây ra bởi ánh sáng trong nhà hoặc qua cửa sổ. Hãy đóng rèm khi có thể và xoay màn hình máy tính sang bên, thay vì ở ngay trước hoặc sau nguồn sáng. Đèn huỳnh quang trên trần cũng có thể gây mỏi mắt đối với nhiều nhân viên văn phòng, nhưng đèn sợi đốt halogen hoặc đèn chiếu sáng gián tiếp sẽ có lợi cho sức khỏe mắt hơn.

Sắp xếp góc làm việc đúng cách - màn hình của bạn phải cách mặt bạn ít nhất bằng chiều dài cánh tay, và ở ngang tầm mắt của bạn.

Điều chỉnh cài đặt hiển thị màn hình - Độ sáng của màn hình nên bằng với không gian xung quanh bạn. Đảm bảo cỡ chữ nhìn thoải mái, và phóng to khi cần thiết để tránh căng mắt.

Thực hiện các bài tập mắt - chớp mắt thường xuyên (làm ẩm mắt), nghỉ giải lao thường xuyên và nhớ nhìn ra khỏi màn hình. Một quy tắc dễ nhớ đó là Quy tắc 20-20-20: Sau mỗi 20 phút dùng màn hình, hãy tạm nghỉ và nhìn 1 vật ở cách xa mắt 20 feet (tương đương 6m) trong vòng trong ít nhất 20 giây.

Bảo vệ đôi mắt của bạn - sử dụng kính chuyên dụng nhìn máy tính như Eyezen và Crizal Prevencia để giúp mắt thư giãn và ngăn chặn tác hại của ánh sáng xanh có hại phát ra từ màn hình.

Kiểm tra mắt định kỳ - đặt lịch khám mắt với chuyên gia nhãn khoa gần bạn mỗi 6-12 tháng để kiểm tra và phát hiện kịp thời các bệnh về mắt, đồng thời được nghe ý kiến chuyên gia về cách chăm sóc mắt bạn tốt hơn bên cạnh việc sử dụng màn hình máy tính thường xuyên.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
KÍNH CHO VIỆC SỬ DỤNG MÁY TÍNH

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan