Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

QUY TRÌNH ĐO THỊ LỰC VÀ KIỂM TRA MẮT

27/10/2022
Tin tức

Đo thị lực và kiểm tra mắt là việc làm hết sức cần thiết, tại Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt, toàn bộ quá trình đo và kiểm tra được tiến hành theo một quy trình nghiêm ngặt bởi đội ngũ bác sĩ chuyên về mắt. 

1. Tại sao bạn nên đo thị lực và kiểm tra mắt?

Như chúng ta đã biết thì thị lực là một trong những giác quan vô cùng quan trọng, bởi khi mắt bị tổn thương bởi một lý do nào đó cũng đủ làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta. Với thị trường công nghệ hiện nay, chúng ta phải tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử bởi lý do công việc hay bất cứ lý do gì, khiến mắt phải điều tiết liên tục suốt ngày, cứ thế kéo dài từ ngày này qua ngày khác sẽ ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của mắt.


đo thị lực và kiểm tra mắt


Đo thị lực và kiểm tra mắt định kỳ sẽ giúp điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt. Bạn sẽ biết được mắt bạn có đang khỏe mạnh hay không và được các bác sĩ hỗ trợ, điều trị kịp thời để giúp mắt ổn định hơn, tránh được những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Những vấn đề về mắt thường hay gặp là cận thị, loạn thị, viễn thị,...

2. Đo thị lực và kiểm tra mắt tại Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt

Để đánh giá đúng tình trạng thị giác nhằm chẩn đoán sớm các bệnh lý về mắt và chữa trị kịp thời thì người bệnh cần tìm đến các dịch vụ đo thị lực và kiểm tra mắt để tiến hành các bước kiểm tra với những trang thiết bị chuyên biệt cùng cán bộ y tế có kinh nghiệm.  


Tại Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt, khách hàng sẽ được khám sàng lọc theo những quy trình nghiêm ngặt và chính xác dựa theo các tình trạng thị lực. Toàn bộ quá trình quan sát, chẩn đoán, điều trị sẽ được thực hiện trên các thiết bị công nghệ hiện đại và chuẩn đoán chính xác bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.


đo thị lực và kiểm tra mắt


3. Quy trình đo thị lực và kiểm tra mắt tại Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt:

Đo thị lực và kiểm tra mắt là phương pháp nhằm đo lường tầm nhìn của một người và đánh giá khả năng nhìn xa cũng như quan sát gần của người đó. Tất cả những khách hàng khi đến khám mắt tại Phòng khám chuyên khoa mắt Pháp - Việt đều phải được thực hiện theo một quy trình thông qua các bước như sau:

3.1 Quy trình đo thị lực và kiểm tra mắt: Đo thị lực với bảng thị lực điện tử

Bạn sẽ được tiến hành đo mắt cùng với bảng thị lực điện tử để đánh giá tình trạng của mắt cũng như nắm bắt được độ cận nhằm phục vụ cho các bước điều trị sau này. Đây có thể coi là phương pháp mới và hiện đại, tiên tiến nhất thời điểm hiện nay. Màn hình LCD với thiết kế siêu mỏng, thiết bị này có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu kiểm tra mắt tinh vi.


Sau khi tiến hành đo xong, bác sĩ sẽ nắm rõ được tình trạng mắt của bạn là bình thường hay gặp phải các vấn đề về mắt như cận thị, loạn thị hay viễn thị để có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo cũng như tìm ra hướng chữa trị thích hợp nhất. 

3.2 Quy trình đo thị lực và kiểm tra mắt: Kiểm tra thị lực mắt với máy siêu hiển vi

Đây là một bước quan trọng trong quy trình đo thị lực và kiểm tra mắt với mục đích kiểm tra cấu trúc của mắt bằng việc để mắt nhìn thông qua thấu kính hiển vi, với một khe sáng chiếu vào võng mạc của người bệnh. Sự mờ đục của thuỷ tinh thể hay các mạch máu có trên kết mạc, giác mạc, tuyến lệ, mí mắt….sẽ được phát hiện nhanh chóng qua bài test này. 


Tuỳ thuộc vào triệu chứng và tình trạng sức khỏe của mắt ở người bệnh mà bác sĩ có thể thực hiện thêm những bước thăm khám khác để có được thông tin chính xác và đầy đủ về thị lực. Các bước khám chuyên sâu có thể được chỉ định là: 

- Đo bản đồ giác mạc và đánh giá cấu trúc giải phẫu mắt.

- Kiểm tra thị trường mắt.

- Khám bán phần sau của mắt (đáy mắt - võng mạc).

3.3 Quy trình đo thị lực và kiểm tra mắt: Sử dụng mặt nạ thị lực và đọc kết quả trên bảng đo

Bước này trong quá trình đo thị lực và kiểm tra mắt sẽ giúp bác sĩ biết được chính xác mức thị lực của mỗi mắt hiện tại là bao nhiêu. Có 3 loại bảng thị lực điện tử như sau: Bảng thị lực với những hình ngộ nghĩnh cho trẻ em, bảng thị lực chữ E của Armaignac và bảng vòng tròn hở của Landolt cho mọi đối tượng.


đo thị lực và kiểm tra mắt

3.4  Quy trình đo thị lực và kiểm tra mắt: Đeo kính thử

Dựa vào kết quả thu được ở các bước trên, bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng thử kính với mức thị lực phù hợp trong vòng 15-20 phút. Vào khoảng thời gian ấy, yêu cầu người bệnh nhìn theo từng sự vật, chữ viết, từ gần đến xa nhằm kiểm tra khả năng quan sát với loại kính này thế nào và thích ứng với số độ kính đang đeo.

3.5  Quy trình đo thị lực và kiểm tra mắt: Điều chỉnh độ kính

Sau khoảng thời gian đeo kính, nếu người bệnh có những dấu hiệu như là hoa mắt, đầu có cảm giác hơi choáng váng hoặc nhức mỏi thì khả năng số độ của kính cao hơn so với độ của mắt trên thực tế, lúc này bác sĩ sẽ hạ xuống 0,25 độ và yêu cầu người đo tiếp tục theo dõi thêm khoảng 10 phút.


đo thị lực và kiểm tra mắt  

Đối với những trường hợp mắt không có dấu hiệu của việc nhức mỏi nhưng khả năng nhìn lại mờ hoặc không được rõ ràng lắm thì khả năng cao số độ của kính đang bị thấp đi so với độ của mắt thực. Khi này, bác sĩ sẽ điều chỉnh độ của mắt cao hơn 0,25 và yêu cầu người đo tiếp tục theo dõi trong vòng 10 phút cho đến khi nào trở lại khả năng nhìn bình thường mà không có thêm các triệu chứng khó chịu. 


PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT PHÁP - VIỆT

CN1: 65 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

SĐT liên hệ: 0976 858 671

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
QUY TRÌNH ĐO THỊ LỰC VÀ KIỂM TRA MẮT

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan